Câu đố về trung thu cho trẻ mầm non

      22
Top 15 câu đố về Trung thu mang đến trẻ mầm non hay và vui nhộn

Bạn đang xem: Câu đố về trung thu cho trẻ mầm non

Để ngày rằm mon 8 trngơi nghỉ buộc phải nhộn nhịp rộng, gia đình chớ bỏ qua mất các “ngày tiết mục” đố mẹo cho các bé xíu. Bài viết sau sẽ kể ra 15 câu đố về Trung thu mang đến tphải chăng thiếu nhi giỏi nhất cơ mà chúng ta cũng có thể vận dụng để thử tài bé xíu trong đợt Tết đoàn viên này.

15 câu đố về Trung thu đến ttốt mần nin thiếu nhi trường đoản cú dễ mang lại khó

Dưới đây là 15câu đố về Trung thu đến trẻ mầm noncơ mà chúng ta có thể đặt ra làm mini game đến tthấp nhân thời cơ Tết Đoàn viên năm 2021:

Câu đố 1 (Lever dễ): Con gì đuôi nđính tai lâu năm, đôi mắt hồng lông mượt, tài năng chạy nhanh?

A. Con mèo

B. Con thỏ

C. Con nai

- Đáp án: B. Con thỏ



Câu đố 2 (Lever dễ): Mùa gì nhỏ bé đón trăng rằm, rước đèn phá cỗ, chị Hằng cùng vui?

A. Mùa Xuân

B. Mùa Hạ

C. Mùa Thu

- Đáp án: C. Mùa Thu

Câu đố 3 (Lever dễ): Mọi đêm quen làm việc bên trên trời, Trung thu bạn rước tôi đi cùng, là loại gì?

A. Vì sao

B. Mặt trăng

C. Đám mây

- Đáp án: B. Mặt trăng



Câu đố 4 (cấp độ dễ): Cây gì thân cao, lá thưa răng lược. Ai đem nước ngọt, đựng đầy trái xanh?

A. Cây dừa

B. Cây cọ

C. Cây ổi

- Đáp án: A. Cây dừa

Câu đố 5 (Lever dễ): Con gì lông vằn mắt xanh. Dáng đi uyển đưa, nhe nanh tìm kiếm mồi. Thỏ, nai gặp gỡ phải hỡi ôi. Muông thụ lo ngại tôn ngôi chúa rừng?

A. Con cáo

B. Con báo

C. Con hổ

- Đáp án: C. Con hổ

Câu đố 6 (cấp độ dễ): Bánh gì vui đầu năm trẻ con, trông trăng cắt bánh vừa thơm vừa ngon cả nhà?

A. Bánh dẻo

B. Bánh chưng

C. Bánh Trung thu

- Đáp án: C. Bánh Trung thu



Câu đố 7 (Lever dễ): Cái gì 5 cánh, gồm nến ngơi nghỉ trong, đêm Rằm mon Tám, con nít tuyệt cầm?

A. Đèn lồng

B. Đèn cầy

C Đèn ông sao

- Đáp án: C. Đèn ông sao

Câu đố 8 (cấp độ trung bình): Ba loài vật nhưng nhỏ nhắn thường thấy trong những điệu múa tối rằm Trung thu là?

A. Lân - Sư tử - Rồng

B. Lân - Phụng - Rồng

C. Lân - Rồng - Rắn

- Đáp án: A. Lân - Sư tử - Rồng


Xem thêm: Xem Phim 10 Điều Em Ghét Anh Full Vietsub, Phim 10 Điều Em Ghét Anh Full


Câu đố 9 (cấp độ trung bình): Trong truyện cổ tích, chú Cuội bởi vì nguyên do gì mà lại buộc phải trốn lên khía cạnh trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu giữ lại cây nhiều bao gồm phnghiền cải tử trả sinh

- Đáp án: C. Níu giữ cây đa gồm phxay cải tử trả sinh

Câu đố 10 (cấp độ trung bình): Theo dân gian, cùng sống cùng với Hằng Nga và crúc Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư Bát Giới

B. Thỏ Ngọc

C. Tôn Ngộ Không

- Đáp án: B. Thỏ Ngọc



Câu đố 11 (Lever trung bình): Theo nhỏ xíu, sự tích Chụ Cuội gắn liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây đa

C. Cây người tình đề

- Đáp án: B. Cây đa

Câu đố 12 (cấp độ khó): Đêm Tết Trung thu có cách gọi khác là tối hội gì?

A. Hội Đèn lồng

B. Hội Trăng rằm

C. Hội Múa lân

- Đáp án: B. Hội Trăng rằm


Câu đố 13 (cấp độ khó): Hai nhân đồ được nói tới những trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ Ngọc

B. Crúc Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chụ Cuội với Chị Hằng

- Đáp án: C. Chụ Cuội và Chị Hằng

Câu đố 14 (cấp độ khó): Lúc bị dàn ra Cung Trăng, chụ Cuội có theo thứ gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

- Đáp án: C. Cây rìu


Câu đố 15 (Lever khó): Tết Trung thu bao gồm xuất phát từ bỏ tổ quốc nào?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Nhật Bản

- Đáp án: A. Trung Quốc


Link bài xích gốc
*
Cenlvà đang có hơn 5.000 tỷ đồng phải thu liên quan lại đến các dự án BĐS