Đố Vui Trẻ Em Co Dap An

      20

Cách học tuyệt vời nhất nhất mang lại các nhỏ xíu ở độ tuổi thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. Các câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não với trí tưởng tượng siêu tốt. Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố hay đến bé mầm non và tiểu học để các bạn tham khảo. 


300 câu đố tuyệt cho nhỏ nhắn lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố xuất xắc cho bé lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học

Với đa số câu đố trong phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa đùa với những bé. Nó để giúp các bé nhỏ phát triển tài năng tư duy cùng vốn phát âm biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về những con vật dường như còn có thể một số đố cho bé nhỏ 3 tuổi đơn giản dễ dàng và hài hước nữa. Với đầy đủ câu đố này các nhỏ xíu sẽ biết được các điểm sáng và nhớ được tên thường gọi của những con đồ xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhì mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại thích hợp trèo cau.

Bạn đang xem: đố vui trẻ em co dap an

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang đến trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôi lỏi nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố giỏi cho bé xíu mầm non về vật dụng vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho con trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để bố mẹ có thể thuộc vui đố các bé, dạy các nhỏ nhắn về quả đât xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu yêu mến mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo nghỉ ngơi trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tốt cho bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: " Nước Trong Thì Không Có Cá Người Tốt Quá Thì Không Ai Yêu

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ con ngủ ngơi nghỉ trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi ăn bạn nhớ xoa xoa cho mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm bạn xa

Được đấng mày râu hoàng tử tìm thấy từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại mới lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu giúp nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta cho trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có bài toán thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé bỏng 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt siêu mau, vô cùng đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn hầu hết chiều bao gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè lũ trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé bỏng về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng tanh teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: loại compa

Câu 5: 

Mùa gì gió mùa rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một gốc rễ kiến thức nhất mực về thế giới xung quanh. Phần nhiều câu đố cân xứng với độ tuổi sẽ kích mê thích não bộ của bé phát triển tốt hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính giỏi ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về bút lông đến bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc lấy ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam tô tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc tan , núi sông khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp những câu đố hay mang lại bé mần nin thiếu nhi và tiểu học mà shop chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết được những câu đố tương xứng với các nhỏ nhắn theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ nhắn học tốt hơn. Theo dõi https://victaland.com.vn/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.