Một Số Câu Đố Dân Gian

      66

Giải câu đố không chỉ là là 1 trong giữa những hiệ tượng vui chơi nhưng nó còn là một phương pháp để tập luyện kĩ năng tứ duy của người tiêu dùng. Hãy cùng Sách Hay 24h tìm hiểu đa số câu đố dân gian tốt với thú vui độc nhất tất cả kèm đáp án trong nội dung bài viết sau đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao ko bé dại 1 chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng đến trần thế ngồi. Rồi ra có mang tai mang tiếng tín đồ bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 3:Một lòng sớm khuya chuyên cần. Trách rưới bạn bất nghĩa, sao chê dở hơi đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 4:Nhỏng lời ước hứa hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nlàm việc nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nnghỉ ngơi White trên ao. Trông nhỏng sao msinh hoạt, cánh xòe, vơi trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa nghỉ ngơi bên trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh nhan sắc. Một mẫu đong chuyển. Một cái ngúc ngoặc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinc ra tên thường gọi đồng bởi. Vựa lúa lớn số 1 của miền Bắc ta. Là nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ vắt vẻo sườn lưng trâu. Tay cố gắng ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé nhỏ chnạp năng lượng trâu

Câu 10:Trán em nngơi nghỉ, mặt em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng lớn, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì thắm thiết ngọt ngào. Tỏ lòng kiêu dũng trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng đậy giá lạnh, đến mặt đường ta ăn.

Bạn đang xem: Một số câu đố dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinch ra tên gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây non sông. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Thành Phố Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hùng. Đứng ra chỉ đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban White nngơi nghỉ hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang lại hoàn thành. Chợ gì hàng cửa hàng bao la. Bằng ai sao bảo bản thân khổng lồ nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ đọng ssinh hoạt hun hút. Vịnh làm sao tín đồ lại rủ nhau trsinh sống về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy nhiên lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa đá quý. Là là phương diện đất, thà hiếp đố đại trượng phu như thể ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Câu 22:Loẹt sứt nlỗi đuôi gà hoán vị. Liến hoán vị như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa ở yên lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, bao gồm đbé đen trông như mè?

Đáp án: Tkhô hanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Ttuyệt lay bọng tiết. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn uống. Là gì?

Đáp án: Quả syên ổn.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo tiếp giáp khỏe không người nào bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 26:Cây khổng lồ lá nhỏ dại chiền đức cthánh thiện. Non ăn uống, già chào bán mang tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu đội sắc đẹp vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linh đã Call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, có lông. Tphải chăng già trai gái phần đa thuộc sở hữu theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sống rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra con đường kẻ trước fan sau. Về bên thì ấp đem nhau nhưng mà ở. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng nóng dìu dịu. Xuim qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nngơi nghỉ buổi ngày. Nửa lấy khoe sắc đẹp lại hay cchờ tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải Đen, vải trắng, vải vóc màu. Klặng chỉ, thiết bị vá, ngày dài tối thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng chào bán chẳng buôn. Sao lại xẻ giá đến bi lụy lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loại ngư tbỏ khác đưa ra hơn. Da trơn thương hiệu lại không trơn tru chút ít nào? Là con gì?

Đáp án: Con cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho đến mùa màng. Anh đi gieo ghép hóng thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè cánh cò white, rớt xuống ao sâu. Ckhông còn đã hồi thọ, fan ta new vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì đo đắn mặt đường về. Hoa bên trên mắt khu đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn cho công ty công ty tôi tàn. Để tôi mắc võng, ngông nghênh mọi nhà? Đố là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 41:Sừng sững mà lại đứng giữa ttách. Chồng bé không tồn tại chịu đựng lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ông chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc việt nam. Vịnh làm sao rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng trơn tru. Bông không đánh mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ Nam Phương thơm. Có non cổ tích gồm thường Hùng Vương?

Đáp án: Prúc Thọ

Câu 47:Công thần do rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm áo xống rách rưới ngay lập tức. Thân thì hôi hám. Nhưng cực kỳ sợ băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa gần tên tuổi khiếp thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 50: Bỏ quan treo ấn tu tiên thungơi nghỉ nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng nên ớt cơ mà cay sè cổ sè cổ. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không bà bầu, không thân phụ. Vốn ko họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng làm sao không nón thì tha. Thằng nào bao gồm mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Aurora ( Ca Sĩ Phi Nhung Bị Thêm Nghệ Danh "Khó Hiểu" Trên Wikipedia

Câu 54:Đố ai gian nặng nề chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, hết hồn bè lũ Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà chẳng tất cả đuôi. Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo túi bụi. Rãi đều mọi ruộng đồng. Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt không giống phấn chấn mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè xuất hiện thêm. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Từng Ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 59:Đem thân che nắng và nóng mang lại đời. Rồi ra mang tiếng là bạn chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi mang lại nhưng không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì tết đến. Bay lượn sản phẩm đàn. Báo hiệu xuân quý phái. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mặc áo bạc xung quanh thân. Rau xào mà bao gồm nó. Mùi thơm phảng xa ngay sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm nam ngư. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinh Thầy

Câu 65:Nơi nào mênh mông gương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn vai trung phong giao. Bao năm thân mật ni đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người buôn bán biết, người xài ko lúc nào biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 69:Nơi làm sao thân vùng đô thị. Bác bởi vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là chỗ nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 70:Đông du đề xướng, bôn ba hầu như ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà mang thả. Bay ngay thăng thiên. Tsay đắm dự cuộc vui. Biết chuyển thỏng đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim người tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn Long thiêng. Chung nguồn, chung gốc Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. khi bao gồm lúc không. Nhấp nha nhấp nháy. Nhỏng là kyên cương? Là download gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến bố mươi tuổi, ko ông chồng bị tiêu diệt queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng khóc tu. Ăn cxuất xắc mãn kiếp cũng tu không thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng làm sao cởi trần. Thì lnạp năng lượng xuống hố. Thằng như thế nào đóng góp khố. Thì sống trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách cực kỳ tởm. Chỉ chăm một nghề. Truyền sở hữu dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó htrần. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 81:Vừa bằng chiếc vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 82:Mặt gì bằng vận thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 83:Tại đâu gồm suối đãi vàng. Có hồ Ba Bể, tất cả thanh nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng tkiểm tra xanh. Thật ra em với bòng bòng bọn họ thông thường. Là trái gì?

Đáp án: Bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì bé bỏng nhỏ tuổi. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về tối. Những hôm buổi tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp tphải chăng chữ nghĩa, học tập đề xuất danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta đơn vị chyên ổn. Dáng đi lạch đạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa sống lưng Đen. Cánh lại ngắn thêm ngủi, mỏ nhiều năm tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chyên ổn cánh cụt

Câu 88:Sông gì nhiều người biết đến giàu có. Ghe tàu tràn trề, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại viếng thăm khu đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc dài một hàng Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại tdragon người. Tdragon cây hưởng trọn quả, tdragon tín đồ hưởng trọn danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững cơ mà đứng thân ttránh. Ttách xô ko đổ, ttách mời không đi? Là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 92:Núi liền tiếp núi bát ngát. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng Nhà Rồng. Có nhà lưu lại niệm, tất cả chiếc sông xanh?

Đáp án: Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng năng lượng điện xinh xinh. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: Sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh ttách. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao giờ đồng hồ Bác chiều chuộng. Tuyên ổn ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: Quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển nước hàng mặt hàng. Vịnh nào thêm nhan sắc cho chàng con gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh cơ mà tLong đậu xanh. Tdragon đậu, tLong hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?